8 CÁCH GIÚP ƯƠM MẦM KHẢ NĂNG SÁNG TẠO CỦA TRẺ (Phần 2) - Bút 5 dòng kẻ Pika - Cùng bạn thỏa sức sáng tạo

8 CÁCH GIÚP ƯƠM MẦM KHẢ NĂNG SÁNG TẠO CỦA TRẺ (Phần 2)

5. Khuyến khích trẻ chơi đùa, nói chuyện với bạn bè ở nhiều lứa tuổi

Điều này sẽ giúp trẻ học được cách tương tác, hợp tác với người khác. Đôi khi trao đổi hoặc brainstorm một vấn đề cùng người khác sẽ giúp trẻ phát triển được ý tưởng vốn bị kẹt trong đầu theo cách sáng tạo hơn. Hơn nữa, nói chuyện là cơ hội để mở rộng tầm nhìn mới người bạn mới. Nếu trẻ có thể trò chuyện với nhiều người ở nhiều độ tuổi khác nhau còn giúp vốn sống của bé đa dạng hơn rất nhiều và tăng khả năng giao tiếp của trẻ sau này.

6. Rèn luyện đôi tay, sự tập trung và có không gian riêng để sáng tạo

Dùng đôi tay và trí não để tạo ra những thứ mới là cách rèn luyện sáng tạo thực tiễn nhất, học đi đôi với hành. Sự kết hợp này giúp rèn luyện trí não rõ nét qua các hoạt động viết, vẽ, chế tác, xây dựng và lắp ráp. Hành động này không những giúp bàn tay trở nên khéo léo hơn mà còn tác động lên các vùng não giúp ghi nhớ sâu sắc và kích thích khả năng sáng tạo để tạo nên một tác phẩm thú vị. Hiện nay trên thị trường xuất hiện các loại bút hỗ trợ sáng tạo như: bút màu, bút vẽ nghệ thuật hay mới nhất là bút 5 dòng kẻ Pika có “gấp đôi” công dụng vừa có thể kẻ khuông nhạc vừa vẽ sáng tạo dễ dàng.
=> Tìm hiểu thêm về vai trò của việc dùng tay khi sáng tạo: https://but5dongke.com/sang-tao-bat-chap-cach-ly-cung-but-5-dong-ke-pika/

Tuy nhiên, để sáng tạo hết công lực cần có môi trường thoải mái và có không gian riêng để trẻ tự nghĩ ý tưởng và tha hồ sáng tạo theo phong cách riêng. Đây là cơ hội để tổng hợp lại những kiến thức đã có và đưa ra những giải pháp mới về những vấn đề đang tồn tại, hay đơn giản tưởng tượng để vẽ một thứ bé ấn tượng.

7. Tập thể dục và rèn luyện sức khỏe

“Có sức khỏe là có tất cả, không sức khỏe là không có gì”, rèn luyện sức khỏe tốt là cách tốt nhất để giữ tâm trí minh mẫn và tốt cho bộ não. Khi tập thể dục cũng giống như khi đi dạo, máu sẽ được bơm lên não nhiều hơn, cung cấp đủ ô-xi, chất dinh dưỡng và kích thích tạo những liên kết nơron thần kinh hoàn toàn mới. Đó là lý do khi sáng tạo nên tập thể dục hoặc đi dạo sẽ giúp tránh các tư duy lối mòn và tìm ra những lối suy nghĩ mới.

8. Giữ tư duy luôn mở và chấp nhận thất bại

Giữ tư tưởng luôn thoải mái đón nhận thứ mới sẽ giúp trẻ kết nối được nhiều ý tưởng và các giải quyết vấn đề. Để được như vậy, cha mẹ nên dạy cho trẻ chấp nhận rằng luôn có nhiều cách để nhìn nhận sự việc và nhiều cách sáng tạo, giải quyết vấn đề. Hơn nữa, không ai là có thể biết hết mọi thứ, mỗi người là một trải nghiệm khác nhau nên sẽ luôn mang đến những kiến thức mới. Đôi khi, để đạt được thành tựu đột phá cần những tư duy nhìn nhận, giải quyết vấn đề “kì lạ”.

Vượt qua nỗi sợ mắc sai lầm và sợ thất bại là cách để trẻ không bị giới hạn ý tưởng vì đó là kẻ thù của sáng tạo. Hãy luôn nhắc trẻ rằng sai lầm chỉ đơn giản là một phép thử điều mình suy nghĩ đúng hay sai. Trẻ nên tha hồ sáng tạo dù là phi logic trước, sau đó khi kết thúc quá trình sáng tạo mới tổng hợp lại và dùng lý trí để xét đến tính khả thi. Qua 8 cách trên, cha mẹ có thể cùng trẻ chuẩn bị hành trang “sáng tạo” để trẻ có thể bắt kịp với những thay đổi linh hoạt trong thời đại mới.
Cùng Pika giúp trẻ khai phá sức mạnh sáng tạo của trẻ, SẮM NGAY bút 5 dòng kẻ Pika để trẻ thực hành ngay nào!
Hotline: 0978223678
Website: but5dongke.com
Fanpage: Bút 5 dòng kẻ Pika

sang tao cung but 5 dong ke Pika

8 CÁCH GIÚP ƯƠM MẦM KHẢ NĂNG SÁNG TẠO CỦA TRẺ

Thế giới của trẻ em luôn chứa đầy những điều thú vị từ những điều nhỏ nhất, bởi thế giới đó được lấp đầy sự sáng tạo và trí tưởng tượng. Vậy nên làm gì để chuẩn bị bước đệm sáng tạo tuyệt vời cho cuộc sống của con sau này?