CÙNG BÚT 5 DÒNG KẺ PIKA THẤU HIỂU TÂM TƯ TRẺ QUA CÁCH VẼ - Bút 5 dòng kẻ Pika - Cùng bạn thỏa sức sáng tạo

CÙNG BÚT 5 DÒNG KẺ PIKA THẤU HIỂU TÂM TƯ TRẺ QUA CÁCH VẼ

Khoảng cách giữa hai thế hệ luôn khiến ba mẹ đau đầu trong việc bầu bạn cùng con trẻ. Cộng với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội như hiện nay, bức tường vô hình giữa ba mẹ và con trẻ ngày càng cao, trẻ có xu hướng cất giấu suy nghĩ, cảm xúc với cha mẹ thay vì bộc bạch, chia sẻ.

Vậy, bút 5 dòng kẻ Pika mời ba mẹ tìm hiểu con trẻ qua các nét vẽ của con.

1. Nét trẻ vẽ nói lên điều trẻ nghĩ

Theo các nhà tâm lý học, vẽ tranh chính là cách trẻ thể hiện tính cách, nội tâm của mình. Cách trẻ quan sát, nhìn nhận về cuộc sống, mọi người xung quanh sẽ được thu lại vừa bằng các nét vẽ, khi là bức tranh hoàn chỉnh đủ đầy màu sắc, khi có thể là đường nét nguệch ngoạc không rõ hình dạng. Nếu ba mẹ muốn bước vào thế giới nội tâm của con, hãy dành thời gian quan sát và “đọc vị” các tác phẩm của con.

Về nét vẽ: Hầu hết các trẻ có khả năng thích nghi cao, tính tình hoạt bát và đang có tâm trạng vui vẻ  thường có nét vẽ rõ ràng, đều đặn. Ngược lại, nếu các nét vẽ trẻ nguệch ngoạc, lộn xộn, thường vẽ đi vẽ lại một vài nét quen thuộc và đôi lúc có vài đường nét mạnh bạo, phần đông trẻ có tính cách rụt rè, hay bị ức chế. Lúc này, ba mẹ nên dành nhiều thời gian chất lượng, gần gũi cùng trẻ để tìm hiểu vấn đề và cùng con giải quyết.

Các đường nét cong cũng nói lên tính cách nhẹ nhàng, mềm mỏng của trẻ. Mặt khác, đường thẳng và góc cạnh cho thấy trẻ khá hiếu động và cá tính.

Về bố cục: Trẻ tự tin, hướng ngoại thường có xu hướng vẽ các đường nét lớn, trải đầy trang giấy. Khi hình vẽ chỉ nằm gọn một góc, nghĩa rằng trẻ khá tự ti và rụt rè, ba mẹ hãy khuyến khích, tạo điều kiện cho trẻ bước ra ngoài vòng an toàn của mình.

Về màu sắc: Trẻ em rất thích chơi màu sắc, cách trẻ “lên màu” cho bức tranh của mình cũng nói lên vào điều về trẻ. Điển hình như: sắc đen và tím cho thấy trẻ có cá tính mạnh, có xu hướng thống lĩnh, xanh nước biển cho thấy tính cách nhẹ nhàng, thích hòa mình vào thiên nhiên và hướng ngoại, trẻ thường dùng sắc vàng, cam sẽ có tinh thần lạc quan, ham học hỏi, màu xanh lá cho thấy trẻ rất yêu nghệ thuật và muốn thể hiện sự khác biệt của mình, … Ngoài ra, ba mẹ có thể hiểu thêm con qua cách bé tô màu. Nếu màu sắc được nằm gọn trong viền bức tranh trẻ có xu hướng thiếu tự tin trong cuộc sống, mặt khác thể hiện tính cách tuân thủ nguyên tắc của trẻ, mong muốn mọi việc diễn ra theo đúng trình tự đã được sắp xếp. Ngược lại, trẻ có tính cách tự do, độc lập và cá tính mạnh sẽ tô tranh tràn ra ngoài đường viền.

2. Cùng trẻ vẽ bằng bút 5 dòng kẻ Pika

Có một sự thật rằng: không phải đứa trẻ nào cũng thích vẽ.

Việc vẽ bắt đầu bằng những chiếc bút chì, bút bi ở nhà sẽ khiến trẻ thấy nhàm chán và đôi lúc bối rối vì không biết vẽ gì. 

Những lúc này, bút 5 dòng kẻ Pika sẽ là người bạn tuyệt vời khuyến khích trẻ trở thành họa sĩ.

Với thiết kế 5 ngòi đặc biệt, trẻ chỉ cần “xuống bút” đã có thể vô tình tạo ra khuôn nhạc uốn lượn tuyệt vời, một chút ngẫu hứng quay vòng bút trên trang giấy cũng có thể tạo ra mái tóc xù đáng yêu, … Chỉ cần một chút gợi ý từ ba mẹ và bút 5 dòng kẻ, việc vẽ đối với trẻ trở nên đầy cảm hứng và thú vị. Từ đó, ba mẹ cũng có thể dễ dàng tìm hiểu  tâm tư tình cảm của con để dễ dàng kết nối với con hơn.

Ba mẹ khám phá thêm cách sử dụng hiệu quả bút 5 dòng kẻ Pika qua video bên dưới:

Sở hữu ngay bút Pika, vui lòng liên hệ:

Hotline: 0978223678
Website: but5dongke.com
Fanpage: Bút 5 dòng kẻ Pika

sang tao cung but 5 dong ke Pika

8 CÁCH GIÚP ƯƠM MẦM KHẢ NĂNG SÁNG TẠO CỦA TRẺ

Thế giới của trẻ em luôn chứa đầy những điều thú vị từ những điều nhỏ nhất, bởi thế giới đó được lấp đầy sự sáng tạo và trí tưởng tượng. Vậy nên làm gì để chuẩn bị bước đệm sáng tạo tuyệt vời cho cuộc sống của con sau này?